đậu tương là một loại đậu có lẽ ăn toàn bộ hoặc chế biến thành nhiều dạng khác nhau.
Sản phẩm đậu nành nguyên chất
các sản phẩm đậu nành nguyên chất được chế biến ít nhất và bao gồm đậu tương và edamame , là đậu tương chưa trưởng thành (màu xanh lá cây). Sữa đậu tương và đậu phụ cũng được làm từ đậu nành nguyên chất (2 nguồn tin cậy cậy).
Trong khi đậu tương trưởng thành hiếm khi được ăn toàn bộ trong chế độ ăn kiêng phương Tây, edamame là món khai vị giàu protein yêu thích trong hầu hết món ăn châu Á.
Sữa đậu tương được làm bởi phương pháp ngâm và nghiền toàn bộ đậu tương, đun sôi chúng trong nước và sau đó lọc ra chất rắn. Nó thường được sử dụng như là một thay thế sữa bằng vài người không thể dung nạp sữa hoặc muốn đề phòng sữa.
Đậu phụ được làm bằng phương pháp đông tụ sữa đậu tương và ép sữa đông thành khối. Đó là một nguồn protein thực vật phổ biến trong chế độ ăn chay.
đậu nành lên men
những sản phẩm đậu tương lên men được chế biến vì giải pháp truyền thống và bao gồm nước tương, tempeh , miso và natto (2 nguồn tin cậy cậy).
Nước tương là một loại gia vị lỏng làm từ đậu tương lên men, ngũ cốc rang, nước muối và một loại nấm mốc.
Tempeh là một loại bánh đậu nành lên men có nguồn gốc từ Indonesia. Mặc dù không phổ biến như đậu phụ, thế nhưng nó cũng thường được ăn như một nguồn protein trong chế độ ăn chay .
Miso là một loại bột nêm truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành, muối và một loại nấm.
TÓM TẮTĐậu nành bao gồm nhiều loại thực phẩm, bao gồm edamame, vài sản phẩm làm từ đậu nành nguyên chất, thực phẩm đậu nành lên men, thực phẩm chế biến từ đậu nành nhiều hơn, cũng như đa phần chất bổ sung.
Website: https://maithanhxuan.com/tinh-chat-mam-dau-nanh/