Không hâm nóng sữa chua. Sữa chua khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị vón cục, các lợi khuẩn có thể bị tiêu diệt.
Người bệnh chỉ ăn sữa chua khi no. Với những người đang khỏe mạnh nếu ăn lúc đói cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày. Cách tốt nhất là nên ăn sữa chua vào buổi tối sau khi ăn cơm 1, 2 tiếng.
>>>https://readymag.com/u55567253/dau-da-day-an-sua-chua-duoc-khong/
Sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn ví dụ như sữa chua ăn kèm dâu tây, bánh mì, bánh bao tuy nhiên nếu bạn kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh…có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày sẽ có cơ hội tấn công cơ thể.
Như vậy, những người bị đau dạ dày hoàn toàn có thể ăn sữa chua, song cần ăn đúng cách nhé. Hy vọng rằng với thông tin trên, bạn sẽ không còn thắc mắc bị đau dạ dày có nên ăn sữa chua không mà thay vào đó là học cách ăn đúng, ăn đủ và điều độ.