Home  >> Developers Forum  >> Nguyên nhân nào gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

thuoctrihotmd

Add new friend

Join Date:2018/12/18

Location: Vietnam

Posts:14

Posted at 2019-01-08 21:03:03
[ Nguyên nhân nào gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ em ]

Rối loạn tiêu hóa là bệnh lý thường gặp nhất ở trẻ em. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng rối loạn tiêu hóa làm cản trở quá trình phát triển của trẻ, dễ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng tới thể chất và trí não. Để có phương pháp trị bệnh hiệu quả, các bà mẹ cần chú ý một số nguyên nhân gây nên chứng bệnh này.


- Rối loạn tiêu hóa do sức đề kháng kém


Rối loạn tiêu hóa thường gặp nhiều nhất ở lứa tuổi 1- 5 tuổi. Khi còn trong bụng mẹ, trẻ được sống trong môi trường vô trùng, được bảo vệ cẩn thận nhưng khi chào đời, bé được tiếp xúc với môi trường sống mới trong khi hệ miễn dịch lại non nớt nên các vi khuẩn, virut, nấm, ký sinh trùng dễ dàng xâm nhập gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có rối loạn tiêu hóa.


- Do nhiễm khuẩn thức ăn và môi trường sống không đảm bảo vệ sinh


Rối loạn tiêu hóa thường xảy ra sau khi trẻ ăn các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, đồ tươi sống, thực phẩm bị ôi thiu, quá trình chế biến hoặc bảo quản không đảm bảo hoặc sử dụng nguồn nước bị nhiễm khuẩn.
Môi trường sống xung quanh tồn tại rất nhiều vi khuẩn nên các mẹ cần có biện pháp giữ vệ sinh cho bé cẩn khi bé chơi đồ chơi, tiếp xúc với thú vật, đồ dùng bám vi khuẩn, sau khi đi vệ sinh, … để tránh xảy ra tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ.


Rối loạn tiêu hóa do sử dụng kháng sinh


Tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xảy ra với trẻ em ngay sau hoặc trong liệu trình điều trị kháng sinh. Lúc này hệ miễn dịch của cơ thể trẻ còn rất yếu, chưa hoàn chỉnh, kháng sinh đi vào cơ thể không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn vi khuẩn có lợi của đường ruột. Hệ vi khuẩn có lợi này sinh sống ở toàn bộ hệ thống tiêu hóa trong đó nhiều nhất là từ ruột non đến ruột già.>> Rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua không?

lysamari

Add new friend

Join Date:2019/1/9

Location: American Samoa

Posts:0

Posted at 2019-01-09 15:58:01

The content is quite elaborate and detailed, but I think it needs more practical elements to attract the readers' attention, thank you for sharing this article. run 3

NOTE:
1.The reply should be more than 20 characters.
2.Image Size: less than 1MB, max pixel: 300 * 300.