Có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư
Uống trà nghệ cũng có thể
có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu hiện tại đang ở giai đoạn sơ bộ,
vì vậy cần nghiên cứu thêm để xác nhận tác động của nghệ đối với các tế bào ung
thư.
Để
tối đa hóa lợi ích sức khỏe của trà nghệ, hãy chọn trà lá lốt hoặc nghệ tươi
xay thay vì một túi trà bột nghệ. Những phương pháp này sẽ mang lại một tách
trà đậm đà hơn, giúp tăng lượng nghệ tiêu thụ trong mỗi khẩu phần (nguồn: bán
cao râu ngô , bán
cao đan sâm , bán
cao nần vàng , bán
cao chùm ngây , bán cao khô dây thìa canh , bán cao xuyên tâm liên ,.. ).
Phản ứng phụ
Nghệ như một loại gia vị
hoặc trà nói chung là an toàn để tiêu thụ mà không có bất kỳ tác dụng phụ
nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, một số người có thể bị buồn nôn, đau bụng hoặc
tiêu chảy.
Trong hầu hết các nghiên cứu về tác dụng của nghệ, ít hoặc không
có tác dụng phụ nào được báo cáo. Một số người có thể bị dị ứng với nghệ, mặc
dù dị ứng với nghệ rất hiếm.
Dược
chất curcumin đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm phê duyệt với nhãn
“Được công nhận là an toàn” do khả năng dung nạp tốt, an toàn và hiệu quả, bao
gồm liều lượng từ 4.000 đến 8.000 mg / ngày. Trong khi chất curcumin thường
được coi là an toàn để sử dụng, một số tác dụng phụ tiêu cực, bao gồm đau đầu,
buồn nôn, tiêu chảy, phát ban và phân vàng, đã được báo cáo.
Chất
curcumin cũng có thể có khả năng tương tác với một số loại thuốc như thuốc làm
loãng máu (thuốc chống đông máu), thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc
tim mạch và thuốc điều trị ung thư.