Cách chuẩn bị
Để pha trà nghệ, bạn sẽ
cần một túi trà nghệ, một phần trà nghệ rời, hoặc 1 thìa nghệ bột hoặc nghệ
nghiền. Bạn có thể thêm trà nghệ lỏng hoặc bột nghệ trực tiếp vào tách trà của
mình hoặc sử dụng máy pha trà.
1. Cho trà nghệ — trà túi
lọc, trà lá lốt hoặc trà nghệ bột — vào tách trà.
2. Đun sôi nước, sau đó để
trong 1 phút để nhiệt độ giảm nhẹ. Nhiệt độ nấu lý tưởng là 175 ° F hoặc 79 °
C.
3. Đổ 8 ounce nước nóng
vào túi trà nghệ, trà lỏng hoặc bột nghệ.
4. Đun nhỏ lửa trà trong
5-10 phút. Nếu sử dụng nghệ tươi xay, hãy để trà ngâm trong tối đa 15 phút.
5. Lọc trà vào một hộp
đựng khác để có trà mịn hơn hoặc thưởng thức nguyên bản. Thêm chất tạo ngọt, sữa
hoặc nước trái cây tùy thích (nguồn: nhận gia công cao dược liệu , nguyên liệu cao đinh lăng ).
Các chất phụ gia phổ biến
trong trà nghệ bao gồm mật ong, sữa, nước cam, nước chanh, gừng hoặc quế. Để
tăng tỷ lệ hấp thụ của chất curcumin trong nghệ, hãy thêm một chút hạt tiêu
đen.
Ủ nghệ trong dừa với các
loại sữa khác là một cách khác của trà nghệ truyền thống. Điều này tạo ra một
loại cà phê thay thế có tên là sữa vàng (nguồn: tư vấn gia công thực phẩm chức năng , tư vấn gia công dược liệu ,
nấu
cao dược liệu thuê , bán nguyên liệu dược phẩm , tư vấn gia công mỹ phẩm , tư vấn gia công men vi
sinh ).
Một số hỗn hợp trà nghệ có
thể chứa các loại trà khác, chẳng hạn như trà đen, có chứa lượng caffeine cao
hơn. Khi kết hợp với các loại trà thảo mộc khác như gừng và lá bạc hà, hỗn hợp
trà nghệ không chứa caffeine. Hàm lượng caffein của trà nghệ sẽ phụ thuộc vào
các thành phần khác trong trà (nguồn: giá
cao diếp cá , tinh chất rotundin , bán
cao cà gai leo , cao
dược liệu lỏng , nguyên liệu men vi sinh ).