Mô
tả lợi ích sức khỏe của trà nghệ
Trà nghệ là một loại trà
thảo mộc có nguồn gốc từ cây nghệ. Nó được biết đến với đặc tính chống viêm,
chống oxy hóa và kháng vi-rút cũng như các lợi ích y học khác.
Trà nghệ là gì?
Nghệ thường được sử dụng
như một loại gia vị trong các món ăn khác nhau. Nó là một phần của họ gừng và
chủ yếu đến từ Ấn Độ. Trong hàng ngàn năm, lợi ích của các loại gia vị và trà
nghệ đã được khai thác trong y học Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ.
Nhiều loại trà được làm
bằng lá khô, nhưng trà nghệ được làm bằng cách ủ nghệ đã xay, sấy khô hoặc bột.
Đây là một loại trà đáng mơ ước vì nó chứa một lượng lớn chất curcumin có trong
nghệ, một hợp chất hóa học được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy
hóa. Xem thêm: giá nguyên liệu tpcn , giá
nguyên liệu dược phẩm , nồi nấu cao dược liệu .
Bạn có thể tự làm tinh bột
nghệ bằng cách ủ nghệ tươi trong nước nóng. Bạn cũng có thể mua trà nghệ dưới
dạng trà túi lọc hoặc trà rời. Trong các loại trà lỏng, nghệ thường được pha
trộn với các loại gia vị khác như gừng, tiêu đen, bạch đậu khấu và đinh hương.
Các
chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nghệ với hạt tiêu đen vì nó có thể làm tăng
sinh khả dụng của curcumin lên đến 2000%.
Trà nghệ được bán rộng rãi
và có thể mua ở hầu hết các cửa hàng ở mọi nơi. Kiểm tra danh sách thành phần
của hỗn hợp hoặc bột trà nghệ giúp bạn tránh các sản phẩm nghệ có chất độn và
thuốc nhuộm kém chất lượng (Nguồn: giá cao đinh lăng , nguyên liệu cao mộc hoa
trắng , nguyên liệu cao diệp hạ
châu , nguyên liệu cao atiso ).