Home  >> Developers Forum  >> Tác dụng phụ và rủi ro của estrogen

yeusinhlynu

Add new friend

Join Date:2019/7/19

Location: Vietnam

Posts:3

Posted at 2019-07-19 15:19:29
[ Tác dụng phụ và rủi ro của estrogen ]

Liệu pháp hormon không phải là không có rủi ro của nó. Trên thực tế, liệu pháp hoóc môn không được sử dụng rộng rãi như trước đây vì nghiên cứu bắt đầu cho thấy các biến chứng khi sử dụng lâu dài, chẳng hạn như ung thư và nguy cơ mắc bệnh tim.

Xem thêm: https://maithanhxuan.com/noi-tiet-to-nu-estrogen/


Tuy nhiên, nhờ những nghiên cứu này, các bác sĩ và nhà nghiên cứu y khoa hiểu rõ hơn về những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ liệu pháp estrogen và ai nên thử các phương pháp điều trị khác.

Các yếu tố nguy cơ và tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng estrogen bao gồm:

Các cục máu đông: Estrogen làm tăng nguy cơ đông máu, có thể gây đột quỵ, đau tim và thậm chí tử vong.
Ung thư: Estrogen có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Nói chuyện với bác sĩ về lịch sử sức khỏe cá nhân, tiền sử gia đình và nguy cơ ung thư vú.
Dị tật bẩm sinh: Nếu bạn sử dụng liệu pháp estrogen hoặc hormone và mang thai, thai kỳ của bạn có thể kết thúc sớm. Nếu bạn có thể mang thai đủ tháng, dị tật bẩm sinh là phổ biến đối với trẻ sinh ra từ phụ nữ sử dụng estrogen.
Mô vú dày đặc: Phụ nữ dùng estrogen có thể phát triển mô vú dày đặc. Mô dày đặc làm cho việc đọc nhũ ảnh khó hơn, vì vậy việc phát hiện ung thư vú ở giai đoạn đầu có thể khó khăn.
Các bác sĩ thường kê đơn thuốc chỉ có estrogen cho những phụ nữ đã cắt bỏ tử cung nhưng vẫn có buồng trứng. Phụ nữ chưa phẫu thuật cắt tử cung thường được sử dụng thuốc estrogen-progesterone kết hợp. Điều đó vì các phương pháp điều trị chỉ có estrogen làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung là niêm mạc tử cung. Cắt bỏ tử cung trong phẫu thuật cắt tử cung sẽ loại bỏ nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

NOTE:
1.The reply should be more than 20 characters.
2.Image Size: less than 1MB, max pixel: 300 * 300.