Home  >> Developers Forum  >> Thoát vị đĩa đệm L5-S1 là gì?

dduong1101

Add new friend

Join Date:2019/5/3

Location: Azerbaijan

Posts:2

Posted at 2019-05-16 15:13:26
[ Thoát vị đĩa đệm L5-S1 là gì? ]

I. Kiến thức về thoát vị đĩa đệm L5-S1
A. Thoát vị đĩa đệm L5-S1 là gì?
Bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm L5-S1 nói riêng không chỉ gây khó chịu cho người mắc phải bệnh mà còn gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Vì vậy, người bệnh cần tiến hành điều trị sớm, để khắc phục và kiểm soát bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, để chữa và phòng tránh bệnh, tốt nhất bệnh nhân cần nắm rõ thông tin về bệnh. Chẳng hạn bệnh thoát vị đĩa đệm L5-S1 là gì và thông số L5-S1 có ý nghĩa như thế nào?
>> https://thoaihoacotsong.vn/tri-thoat-vi-dia-dem/thoat-vi-dia-dem-l5-s1/
Thoát vị đĩa đệm L5-S1 - Bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1
Hình ảnh đốt thắt lưng 5 (L5) và xương cùng thứ nhất (S1) của cột sống
Theo nhận định của Giáo sư Trần Ngọc Ân (Nguyên trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai): Bệnh thoát vị đĩa đệm L5-S1 là bệnh lý liên quan đến đĩa đệm trong cột sống thắt lưng số 5 bị thoát ra ngoài.
Có thể hiểu sâu hơn, thoát vị đĩa đệm L5-S1 được xem là điểm tựa chính của cột sống giúp cột sống có thể di chuyển linh hoạt như cúi người, vặn trái, bặn phải,… Và L5 và S1 có ý nghĩa như sau, L5 là phần thấp nhất của năm đốt sống cột sống thắt lưng vị trí số 5 (L5), nó nằm gần xương cùng đầu tiên. Đốt sống này có thể bị trượt về phía trước trên đốt sống đầu tiên của xương ống (S1) và gây đau cho người bệnh khi rễ dây thần kinh bị đè nén.
Bác sĩ Ngọc Ân cho biết thêm: Thông thường, đốt sống L5 và S1 được kết nối ở mặt sau của cột sống bởi hai khớp xương và nếu chúng có những chuyển động bất thường do thoái hóa sẽ dẫn đến đau nhức.
B. Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm L5-S1?
Ở Việt Nam, bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện ở người trên 60 tuổi do quá trình lão hóa xương khớp. Tuổi tác càng cao thì chức năng của cột sống càng suy giảm và dẫn đến thoái hóa. Thoái hóa đốt sống lâu ngày có thể gây thoái hóa đĩa đệm và tiến triển thành thoát vị đĩa đệm kèm theo sự hình thành gai xương chèn ép vào tủy sống và dây thần kinh.

seo

Add new friend

Join Date:2019/5/2

Location: Pakistan

Posts:0

Posted at 2019-05-18 19:29:27

weight loss samples
Losing weight too fast can take a toll on your mind and body, making you feel sluggish, drained, and sick. 

NOTE:
1.The reply should be more than 20 characters.
2.Image Size: less than 1MB, max pixel: 300 * 300.