Home  >> Developers Forum  >> Thoái hóa cột sống cổ và những điều cần chú ý

phongbenh247

Add new friend

Join Date:2019/5/6

Location: Vietnam

Posts:8

Posted at 2019-05-16 11:21:17
[ Thoái hóa cột sống cổ và những điều cần chú ý ]

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh nghiêm trọng gây ra trên hệ thống xương khớp, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của con người.

>>>>> https://thoaihoacotsong.vn/thoai-hoa-cot-song/chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-la-lot/

Có thể nói bệnh thoái hoá đốt sống cổ vô cùng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp tới sức khỏe cũng như tuổi thọ của người bệnh, nhất là với những người lớn tuổi.

Chính vì thế, để chữa thoái hóa đốt sống bạn cần có những phương pháp thích hợp. Trong đó, thường xuyên tập luyện các bài tập bổ trợ đơn giản tại nhà là cách chữa trị hiệu quả – an toàn được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đôt sống cổ bệnh được hình thành trong một thời gian dài và âm thầm. Từ khi xuất hiện tới khi phát bệnh có thể lên tới nhiều năm vì thế hầu hết nguyên nhân gây nên bệnh thường phát sinh từ việc sinh hoạt vận động không đúng cách. Theo nghiên cứu, một số nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống được xác định như sau:

Do quá trình lão hóa tự nhiên

Vùng cổ và vùng lưng là những khớp thường xuyên hoạt động rất nhiều nên các bệnh thoái hóa thường tập trung hai vùng này là chủ yếu. Do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà chức năng của các vùng này bị yếu đi, bị lão hoá và sức nâng đỡ kém..

Do yếu tố công việc

Làm những công việc có liên quan tới việc ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng hình thành nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Khi ở một tư thế nhất định quá lâu đến khi bạn vận động một cách đột ngột sẽ làm các đốt sống cổ chưa thích nghi được. Quá trình này diễn ra thường xuyên thì sẽ gây nên hiện tượng thoái hóa các đốt sống cổ.


NOTE:
1.The reply should be more than 20 characters.
2.Image Size: less than 1MB, max pixel: 300 * 300.