Kết luận từ phía bác sĩ: Mặc dù các tác dụng có lợi từ quả nho thu được rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng với người đang bị bệnh đau dạ dày thì bác sĩ kết luận vẫn được ăn nho nhưng ăn đúng cách và ăn số lượng vừa phải.
Lý do bác sĩ đưa ra là do nho có chứa hàm lượng vitamin C và nhiều acid hữu cơ, khi ăn nhiều vào cơ thể có thể làm tăng acid dịch vị gây bào mòn vết thương viêm loét dạ dày làm cơn đau nặng hơn. Do đó, muốn ăn nho người bị đau dạ dày cần nhớ:
http://publish.lycos.com/datttran/2019/01/21/dau-da-day-an-nho-duoc-khong/
Ăn sau bữa chính 30 phút: Tức là ăn no xong mới nên ăn trái cây nho, bởi dạ dày khi đói sẽ tiết ra nhiều acid dịch vị gây phá hủy lớp niêm mạc, gây đau dạ dày. Tránh làm bệnh nặng hơn thì không nên ăn lúc đói.
Không ăn nho vào buổi tối: Trước khi đi ngủ nên hạn chế ăn nho vừa gây hại tới dạ dày lại gây sỏi thận do nho giàu vitamin C dễ gây sỏi thận.
Nên bỏ sung khoảng 100g nho mỗi ngày, chia đều trong tuần, không nên ăn quá nhiều cũng không tốt cho dạ dày.