Đó là những loại thực phẩm như rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc, khoai lang, lúa mạch… chúng sẽ là những thức ăn tốt cho bệnh thận. Bởi những chất xơ sẽ kết hợp với canxi để đẩy nhanh quá trình đào thải chất cặn bã, độc tố ra khỏi cơ thể mà không thông qua thận. Từ đó, hoạt động của thận sẽ được giảm bớt, có thời gian để phục hồi tốt nhất.
Nên bổ sung thực phẩm giàu canxi
Nếu như trước đây các bác sĩ luôn khuyên người mắc bệnh thận nên hạn chế ăn những thức ăn giàu canxi, vì chúng có khả năng làm tăng kích thước viên sỏi, tác nhân làm tắc niệu quản và gây ứ nước… Thì nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng canxi là một dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân bị thận, nó sẽ không khiến cho viên sỏi to hơn, mà còn giúp chống chọi với bệnh tốt hơn.