Cũng như chanh, cam, quýt, bưởi cũng có chứa nhiều vitamin C, bên cạnh đó là có nhiều đường và axit hữu cơ không tốt cho tình trạng đau và viêm loét dạ dày. Vitamin C sẽ gây ra những hiện tượng buồn nôn, cồn cào ở ruột và đau buốt vùng bụng ở dưới khiến dạ dày khó chịu.
Trong cam, quýt, bưởi có chứa celluite cơ thể sinh nhiệt. Cơ thể này sinh sốt và dạ dày bị bào mòn, những vết thương vì thế có thể bị rỉ máu. Đau buốt vùng dạ dày gây ra chóng mặt, buồn nôn và hạ huyết áp ở người bệnh.
Ngoài cam, quýt, bưởi người mắc bệnh dạ dày không nên ăn
Quả hồng: Trong quả hồng có nhiều nhựa do đó những người có chức năng dạ dày thấp, người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, tiêu hóa không tốt đều được khuyên là không nên ăn hồng. Kể cả với người không bị bệnh dạ dày, cũng chỉ nên ăn một lượng hồng vừa phải và không nên ăn cả vỏ.